DỊCH VỤ

Trợ giúp

Địa chỉ: Khu phố Nhị Hòa, P. Hiệp Hòa, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Tel: 0937399996
Email: info@example.com

Play Video

Nhà container di động là gì?

Khi nói đến ngôi nhà, chúng ta thường nghĩ ngay đến ngôi nhà được xây cố định trên mặt đất. Nhưng hiện nay, do nhiều nguyên nhân cũng như những thay đổi về môi trường, nhiều mô hình nhà đã ra đời trong đó có nhà di động.

 • Là những ngôi nhà “không móng”
 • Được tạo nên từ những thùng container cũ
 •  Chức năng như một ngôi nhà, văn phòng hiện đại
 • Có thể di dời từ nơi này đến nơi khác

Nhà di động có nóng không ?

Khi nói đến việc dùng container làm nhà ở, văn phòng bạn có thể sẽ nghĩ đến sự bí bách, nóng nực bởi không gian hạn chế của container, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam.  Nhưng trên thực tế, với công nghệ hiện đại, container được thiết kế và cải tạo thành một văn phòng, nhà ở với đầy đủ tiện nghi, thoải mái như một căn nhà được xây dựng truyền thống.

Mẫu nhà container đẹp và hiện đại
Nhà container thiết kế tiện lơi, thoáng mát

Lợi ích khi sử dụng nhà di động?

Chúng ta đều thấy sự sang trọng, thoải mái mà nhà container mang lại như các mẫu thiết kế bên trên. Nhưng không chỉ có vậy, sử dụng nhà container còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể tham khảo:

 • 1
  Tiết kiệm không gian, diện tích: Nếu như tại những nơi có diện tích quá bé khiến việc xây dựng nhà xi măng cốt thép truyền thống không thực hiện được thì nó lại được giải quyết dễ dàng với phương án nhà di động. Chỉ cần diện tích khoảng 10 m2 là khách hàng đã có thể có được văn phòng container với kích thước 10 feet, hay với diện tích 20m2 là đặt được container văn phòng 20 feet…Trong khi đó, nó vẫn có đầy đủ các tiện ích của một văn phòng hiện đại. Như vậy, tại những nơi tất đất tấc vàng như thành phố lớn, bạn hoàn toàn có thể có một căn nhà sang trọng, đầy đủ tiện nghi mà không cần phải có diện tích quá lớn.
 • 2
  Thời gian xây dựng nhanh, chi phí đầu tư thấp: Nếu bạn chỉ có một số vốn hạn chế và đang cần nhà ở gấp thì nhà di động đích thực dành cho bạn bời vì một trong những lợi ích lớn nhất mà nhà di động mang lại là thời gian xây dựng nhanh, chi phí đầu tư thấp. Do đặc điểm là những ngôi nhà không móng, được lắp ghép từ những thùng container nên khi sử dụng nhà di động bạn không cần mất thời gian, chi phí làm móng cũng như thi công xây dựng nhà bê tông. Theo các chuyên gia, việc sử dụng nhà container giúp tiết kiệm 70% chi phí làm móng. Nhờ đó, chi phí và thời gian thi công được tiết kiệm rất nhiều.
 • 3
  Dễ dàng tháo dỡ và di dời đến công trình khác: Được lắp ghép từ những thùng container nên việc tháo dỡ và di dời rất dễ dàng. Sau khi hết công trình này, bạn có thể tháo dỡ và di dời đến công trình khác giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Ngoài ra, hiện nay thiên tai lũ lụt ngày càng diễn ra thường xuyên, việc sử dụng nhà container cũng giúp bạn dễ dàng di chuyển khi có vấn đề xảy ra.
 • 4
  Thân thiện với môi trường: thông thường, nhà di động được tận dụng từ những container cũ đã qua sử dụng để làm cốt nhà thay cho cốt bê tông sắt thép truyền thống nên nó rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, thời gian tái sử dụng container lên đến 50 năm trong điều kiện thời tiết của Việt Nam hiện nay.
 • 5
  Phù hợp với mọi loại địa hình: so với những ngôi nhà bê tông truyền thống là nhà container không cần phải làm móng vững chắc, đồng nghĩa với việc bạn có thể xây nhà ở mọi địa hình khác nhau, kể cả trên những nền đất yếu.
 • 6
  Linh hoạt trong bố trí cửa sổ, cửa ra vào, dễ dàng trang trí.